ดูหนังออนไลน์ Miss Juneteenth

หนัง

Miss Juneteenth

อนิเมะ ครั้งแรกที่เราเห็น ตัวละครของ นิโคล เบฮารีใน “Miss Juneteenth” อดีตนางงามชื่อเทอร์ควอยซ์ โจนส์ เธอกำลังหวนนึกถึงความรุ่งโรจน์ในการประกวดครั้งก่อนของเธอ เธอนั่งอยู่คนเดียวในห้องนอน แกะมงกุฎรัดเกล้าที่ส่องประกายแวววาวและชุดราตรีที่งดงามที่เธอสวมเมื่อได้รับรางวัล นั่นคือ การระเบิดของผ้าทูลล์สีเหลืองคานารีที่เจิดจ้าซึ่งสะดุดตากับผิวสีเข้มของเธอครั้งต่อไปที่เราเห็นเธอ เธอสวมชุดสีเหลืองอีกครั้ง—แต่มันเป็นผ้าพันคอที่คลุมศีรษะของเธอขณะที่เธอขัดห้องน้ำในจุดขายบาร์บีคิวสีดำที่เธอทำงาน นั่นคือรายละเอียดของตัวละครที่เฉพาะเจาะจงและความรู้สึกที่ชัดเจนของสถานที่ที่เราเห็นในการเปิดตัวการสร้างภาพยนตร์ของ นักเขียน/ผู้กำกับ Channing Godfrey Peoples ผู้คนวางเราไว้ตรงกลางของชนชั้นแรงงานในฟอร์ตเวิร์ธ รัฐเท็กซัส ทำให้เกิดความรู้สึกภาคภูมิใจและขนบธรรมเนียมของชาวแอฟริกัน-อเมริกันที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ในฉากร่วมสมัยที่เข้าถึงได้ และเธอดึงการแสดงที่ซับซ้อนจาก Beharie ที่เปล่งประกายตามธรรมชาติ—ซึ่งนี่จะเป็นบทบาทการสร้างดาราในโลกธรรมดา—และนักแสดงหน้าใหม่Alexis Chikaezeเป็น Kai ลูกสาววัยรุ่นหัวแข็งของ Turquoiseการประกวดตั้งชื่อตามวันหยุด 19 มิถุนายน: วันที่ในปี 1865 เมื่อทาสชาวเท็กซัสรู้ว่าพวกเขาเป็นอิสระ สองปีหลังจากประกาศการปลดปล่อย การแข่งขันในชีวิตจริงซึ่งจัดขึ้นในเมืองต่างๆ ทั่วเท็กซัส เปิดรับเด็กผู้หญิงอายุ 15-18 ปี และมอบทุนการศึกษาระดับวิทยาลัย เทอร์ควอยซ์เต็มไปด้วยสัญญาเมื่อเธอชนะในปี 2547 แต่ชีวิตก็ขวางทาง แผนการของเธอตกราง ดูการ์ตูน

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://animedonki.com/

ถึงกระนั้น เธอยังคงเป็นคนดังในท้องถิ่น แม้ว่าจะมีเรื่องอื้อฉาวอยู่บ้าง—มากเสียจนเธอปรารถนาให้ไค ลูกสาวของเธอ เติมเต็มชะตากรรมของเธอด้วยการแข่งขันในการประกวดมิสจูนทีน

อนิเมะ ชนะและจุดประกายเส้นทางสู่ความยิ่งใหญ่ของเธอเอง ไม่เป็นไรหรอกที่ไคจะชอบใช้เวลาฝึกซ้อมเพื่อลองเต้นให้กับทีมเต้นของโรงเรียนมากกว่าเรียนรู้เกี่ยวกับพจน์และมารยาท เทอร์ควอยซ์จับสิ่งที่อาจเป็นได้ด้วยการผลักไคไปยังสิ่งที่เธอไม่ต้องการห่างไกลจากการเป็นแม่บนเวทีที่งี่เง่าและกระฉับกระเฉง ภาพของ Beharie เกี่ยวกับเทอร์ควอยซ์ที่ร่าเริงและขยันหมั่นเพียร—หรือ Turq ที่เพื่อนของเธอเรียกเธอ—มาจากการต่อสู้ดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอด เธอแทบจะไม่สามารถเปิดไฟในบ้านอันเรียบง่ายของเธอได้ แต่เธอก็ประหยัดเงินได้หลายร้อยดอลลาร์เพื่อซื้อชุดประกวดที่ Kai ไม่ต้องการด้วยซ้ำ ( การออกแบบเครื่องแต่งกายของ Rachel Dainer-Bestตรงประเด็นตลอด) แต่แทนที่จะวิพากษ์วิจารณ์เธอเรื่องลำดับความสำคัญที่เข้าใจผิดของเธอ เรารู้สึกเห็นใจเธอ เธอเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ทำในสิ่งที่เธอคิดว่าดีที่สุดสำหรับลูกของเธอ เช่นเดียวกับที่พ่อแม่ทุกคนทำ เห็นได้ชัดว่าผู้คนมีความรักต่อตัวละครของเธอ ไม่ใช่แม้จะมีข้อบกพร่อง แต่เป็นเพราะตัวเธอ สัญชาตญาณนั้นขยายไปถึงรอนนี่ ( เคนดริก แซมป์สัน )) อดีตของ Turq และพ่อของ Kai ซึ่งเป็นช่างเครื่องที่ไม่คุ้นเคยเท่าที่ควร และแม่ของเธอ ( Lori Hayes ) ผู้ที่ไปโบสถ์ในตอนกลางวันและดื่มสุราในตอนกลางคืน (จริงๆ แล้ว ผู้คนอาจสำรวจถึงความขัดแย้งนั้นอีกสักหน่อย บุคลิกที่เปลี่ยนไปของเธอรู้สึกสั่นคลอนและมาจากไหนก็ไม่รู้) คงจะดีถ้าได้รู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเบคอน (แอครอน วัตสัน) ผู้อำนวยการงานศพผู้ใจดีซึ่งพบกับเติร์ก เขาเป็นส่วนหนึ่งของฉากคาวบอยสีดำในฟอร์ตเวิร์ธ ซึ่งเป็นหนึ่งในอิทธิพลทางวัฒนธรรมมากมายที่ทำให้ “Miss Juneteenth” รู้สึกเหมือนอยู่ในชีวิต และเมื่อเขาขี่ม้าขึ้นหลังม้าเพื่อพาเธอออกเดท ก็เป็นการพักผ่อนที่น่ารักจากภาพยนตร์เรื่องนี้ ความเป็นจริงของความขัดแย้งทางเศรษฐกิจช่างภาพDaniel Pattersonทำให้เรารู้สึกถึงไอน้ำในคืนเท็กซัสที่ชื้น แต่เขาก็ยังจับตาดูช่วงเวลาโรแมนติกที่ไม่คาดคิดในชีวิตของ Turq: แสงสีชมพูและสีน้ำเงินที่ชวนอารมณ์ในระหว่างการเต้นรำช้านอกเวลาทำการ การเรืองแสงของเทียนวันเกิด ในห้องครัวที่มืดมิดหรือความอบอุ่นที่ไร้เงาของแม่และลูกสาวนั่งเคียงข้างกันนอกร้านอาหารที่ผุพัง ในฉากเช่นนี้ ความเงียบของนักแสดงพูดได้เต็มปาก ผู้คนไว้วางใจนักแสดงของเธอมากพอที่จะปล่อยให้การมีอยู่และการโต้ตอบที่ไร้คำพูดของพวกเขาถ่ายทอดพลังของการเชื่อมต่อของพวกเขา จุดหมายสุดท้ายของพวกเขาอาจดูเหมือนชัดเจน แต่การได้เดินเคียงข้างพวกเขาบนเวทีเพียงชั่วครู่ก็เป็นเรื่องน่ายินดี หนัง

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments