ดูหนังออนไลน์ Rain Man

หนัง

Rain Man

อนิเมะ เป็นไปได้ไหมที่จะมีความสัมพันธ์กับบุคคลออทิสติก? เป็นไปได้ไหมที่จะมีความสัมพันธ์กับแมว? ฉันไม่ได้ตั้งใจให้เปรียบเทียบดูถูกคนออทิสติก ฉันแค่พยายามที่จะได้รับบางสิ่งบางอย่าง ฉันมีความสัมพันธ์ที่เป็นประโยชน์กับแมวทั้งสองของฉัน และพวกมันมีความสำคัญกับฉัน แต่ฉันไม่เคยรู้ว่าแมวคิดอะไรอยู่นั่นคือสถานการณ์ที่ Charlie Babbitt ( Tom Cruise ) ต้องเผชิญใน “Rain Man” พี่ชายของเขา เรย์มอนด์ ( ดัสติน ฮอฟฟ์แมน ) เป็นออทิสติก “ระดับสูง” เขาสามารถสนทนาต่อไป ทำตามตารางเวลา รวบรวมสถิติเบสบอล จดจำเมนูอาหารค่ำ และรู้สึกไม่สบายใจเมื่อมีสิ่งใดมารบกวนกิจวัตรประจำวันของเขา เขายังสามารถนับไม้จิ้มฟันที่หกหกในทันทีและคำนวณรากที่สองในพริบตา แต่เขากำลังคิดอะไรอยู่? มีช่วงเวลาหนึ่งใน “Rain Man” ที่ระบายความหงุดหงิดทั้งหมดที่ชาร์ลีรู้สึกเกี่ยวกับเรย์มอนด์ ช่วงเวลาที่เขาร้องไห้ออกมา “ฉันรู้ว่าต้องมีใครสักคนอยู่ข้างใน!” แต่ใคร? และที่ไหน? “Rain Man” น่าทึ่งมากเพราะปฏิเสธที่จะตอบคำถามเหล่านั้นด้วยคำตอบที่ซาบซึ้งแต่ไม่สมจริงชาร์ลี ” ที่มียาวิเศษ”Rain Man” ทำงานได้ดีภายใต้ข้อจำกัดของ Raymond เพราะเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับข้อจำกัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสามารถที่จำกัดของ Charlie ในการรักสิ่งเหล่านั้นในชีวิตของเขา หรือเพื่อดูสิ่งต่างๆ จากมุมมองของพวกเขา เมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดขึ้น เราเห็นชาร์ลีพยายามดิ้นรนเพื่อเอาตัวรอดจากวิกฤติในธุรกิจลอสแองเจลิส ซึ่งดูเหมือนจะประกอบด้วยการขายรถยนต์นำเข้าราคาแพงจากกระเป๋าสุดฮิปของเขา เขามีแรงผลักดัน ไม่มีความสุข เป็นคนบ้างาน อยู่มาวันหนึ่งเขาได้รับข่าวว่าพ่อของเขา ซึ่งเขาไม่ได้ติดต่อกันมาหลายปีแล้ว ได้เสียชีวิตลงแล้วทางทิศตะวันออก เมื่ออ่านพินัยกรรม เขารู้ว่าเขาได้รับเงินจำนวนเล็กน้อย (รวมถึงผู้ได้รับรางวัล Buick Roadmaster ปี 1949) และทรัพย์สมบัติ 3 ล้านดอลลาร์ของบิดาของเขาได้รับความไว้วางใจความไว้วางใจสำหรับใคร? ในการทำงานนักสืบมือสมัครเล่น ชาร์ลีค้นพบด้วยความตกใจว่ามันไปสนับสนุนพี่ชายที่เขาไม่เคยรู้มาก่อนว่าเขามี – น้องชายออทิสติกที่ถูกสถาบันมานานหลายปี เมื่อไปเยี่ยมเรย์มอนด์ที่บ้านที่เขาอาศัยอยู่ ชาร์ลีพบชายวัยกลางคนที่พูดเรียบๆ ง่ายๆ ช่างเทคนิค ผู้ซึ่ง “แน่นอน” รู้เรื่องต่างๆ เช่น พุดดิ้งมันสำปะหลังนั้น “แน่นอน” ในเมนู และรายการทีวีโปรดของเขา กำลังจะออนแอร์แน่นอน ดูการ์ตูน

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://animedonki.com/

“Rain Man” ติดตามการค้นพบนี้ด้วยเรื่องราวที่เก่าแก่ราวกับเนินเขา ด้วยความโกรธที่เขาถูกตัดขาดจากส่วนแบ่งในมรดก ชาร์ลีจึงพาเรย์มอนด์ออกจากบ้านโรคจิตและสาบานว่าจะพาเขาไปอาศัยอยู่ในแคลิฟอร์เนีย

อนิเมะ แต่เรย์มอนด์จะไม่บิน (เขา “แน่นอน” ท่องวันที่และการเสียชีวิตของเครื่องบินตกครั้งล่าสุดของทุกสายการบิน) ดังนั้นชาร์ลีจึงให้เรย์มอนด์นั่งเบาะหน้าของบูอิคในปี 1949 และพวกเขามุ่งหน้าสู่การผจญภัยข้ามประเทศแห่งการค้นพบเป็นสูตรเก่าแต่มีประโยชน์ โดยใช้ภาพรถตัดกับพระอาทิตย์ตกดินเป็นเครื่องหมายวรรคตอน สองพี่น้องได้พบกับชาวอเมริกันแท้ๆ บนท้องถนน และแน่นอนว่าต้องพบกับการผจญภัยที่แปลกประหลาด และแม้ว่าเราจะได้เห็นโครงสร้างนี้ในภาพยนตร์อื่นๆ หลายสิบเรื่อง แต่ครั้งนี้เป็นเรื่องใหม่เพราะสำหรับเรย์มอนด์ มันไม่ใช่การเดินทางเพื่อการค้นพบอย่างแน่นอนทุกอย่างเปลี่ยนไปในภาพยนตร์ ยกเว้น Raymond ในร้านอาหารริมถนนสักแห่งระหว่างทาง เขายังคงยืนกรานอย่างดื้อรั้นในกิจวัตรของห้องอาหารในสถานบำบัดจิตใจของเขา: น้ำเชื่อมเมเปิ้ล “แน่นอน” ควรจะอยู่บนโต๊ะก่อนที่แพนเค้กจะมาถึง ชาร์ลีในตอนแรกดูเหมือนจะไม่ค่อยยอมรับมิติของโลกของเรย์มอนด์และรู้สึกหงุดหงิดกับสิ่งที่ดูเหมือนยากจะฝืนใจ ในที่สุด เมื่อถึงจุดสิ้นสุดของการเดินทาง เขาพบว่าเขารักพี่ชายของเขา และความรักนั้นเกี่ยวข้องกับการยอมรับเขาอย่างที่เขาเป็น“Rain Man” เป็นโปรเจ็กต์ที่ Hoffman และ Cruise ตั้งใจแน่วแน่ที่จะนำมาสู่หน้าจอเป็นเวลานาน Barry Levinsonเข้ามาร่วมบอร์ดหลังจากกรรมการก่อนหน้าสามคนลงนามในเอกสารนี้แน่นอนว่าปัญหาคือเรย์มอนด์ หากนิยายเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลง คุณจะสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับผู้ชายที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ ซึ่งทั้งชีวิตของเขายึดติดอยู่กับกิจวัตรประจำวัน มีนักแสดงเพียงไม่กี่คนที่สามารถไปได้ทุกที่ด้วยความท้าทายนี้ และยังมีอีกไม่กี่คนที่สามารถซึมซับและให้ความบันเทิงกับเราด้วยการแสดงของพวกเขา แต่ฮอฟฟ์แมนพิสูจน์ให้เห็นอีกครั้งว่าเขาเกือบจะประสบความสำเร็จกับความท้าทายด้านการแสดงที่เป็นไปไม่ได้ “อยากสูงขึ้นไหม” เขาถามในฉากออดิชั่นใน ” ทูทซี่” “ฉันเล่นสูงได้ อยากเตี้ยกว่านี้ไหม ฉันเล่นตัวเตี้ยได้ คุณต้องการมะเขือเทศไหม” และเขาสามารถเล่นเป็นออทิสติกได้หนัง

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments