ดูหนังออนไลน์ The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring

ดูหนังออนไลน์

The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring

อนิเมะ เราลงทุนฮอบบิทด้วยคุณสมบัติที่ไม่สามารถจินตนาการได้ ในใจของฉัน พวกมันเป็นสัตว์ใจดี ร่าเริง คุยโว อาศัยอยู่ในบ้านหรือโพรง และแต่งตัวเหมือนผู้ชายร่าเริงของโรบินฮูด – ในขนาดที่เล็กกว่านั้นแน่นอน พวกเขากินวันละเจ็ดหรือแปดครั้งเช่นงีบหลับไม่เคยอยู่ไกลบ้านและมีดวงตาที่เบิกกว้างเมื่อได้ยินเสียงในตอนกลางคืน พวกเขาเป็นเหมือนเด็กที่โตหรือแก่แล้ว และเมื่อพวกเขามาถึงบางโอกาส มันต้องใช้ความกล้าหาญอย่างแท้จริง เพราะพวกเขาขี้อายโดยธรรมชาติและอยากหลีกเลี่ยงการทะเลาะวิวาทกันแนวคิดดังกล่าวเกี่ยวกับฮอบบิทมีอยู่ใน “Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring” แต่ตัวฮอบบิทเองก็ถูกผลักออกจากเวทีกลาง หากหนังสือเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตเล็กๆ ที่กล้าหาญซึ่งเกณฑ์คนและพ่อมดที่มีอำนาจเพื่อช่วยพวกเขาในสงครามครูเสดที่อันตราย ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับชายผู้ทรงพลังและพ่อมดผู้เริ่มดำเนินการในสงครามครูเสดที่อันตราย และพาพวกฮอบบิทไปด้วย นั่นไม่เป็นความจริงในทุกฉากหรือทุกตอน แต่ในตอนท้าย “มิตรภาพ” ได้เพิ่มความยิ่งใหญ่ของดาบและเวทมนตร์ศาสตร์มากกว่าการตระหนักถึงวิสัยทัศน์ที่ไร้เดียงสาและไร้เล่ห์เหลี่ยมของ JRR Tolkien  The Ring Trilogy รวบรวมความไร้เดียงสาแบบที่เคยเกิดขึ้นก่อนหน้านี้และอ่อนโยนกว่า ฮอลลีวูดที่สร้าง ” พ่อมดแห่งออซ ” ก็น่าจะพอๆกัน แต่ “Fellowship” เป็นภาพยนตร์ที่ต่อจาก ” Gladiator ” และ “Matrix” และมันก็เพิ่มระดับสัญชาตญาณให้เข้ากับประเภทของภาพแอ็กชันสเปเชียลเอฟเฟกต์ที่เกินบรรยาย การที่มันอยู่เหนือแนวนี้ – นั่นคือการผจญภัยที่สร้างขึ้นมาอย่างดีและบางครั้งก็น่าตื่นเต้น – ถือเป็นเครดิตของมัน แต่ภาพจริงของมิดเดิลเอิร์ธของโทลคีนกลับไม่ใช่ฉันสงสัยว่าหนังไตรภาคนี้อาจจะเต็มไปด้วยแอ็กชันเหมือนภาพยนตร์เรื่องนี้หรือไม่ ฉันค้นหาความทรงจำของฉันเพื่อหาฉากแอ็กชันที่ยั่งยืนและในที่สุดก็หันไปหาหนังสือด้วยตัวเอง ซึ่งฉันไม่ได้อ่านมาตั้งแต่ปี 1970 บท “สะพานแห่ง Khazad-Dum” เป็นพื้นฐานสำหรับฉากแอ็คชั่นที่น่าตื่นเต้นที่สุดในภาพยนตร์ซึ่งแกนดัล์ฟพ่อมดยืนอยู่บนสะพานหินที่ไม่มั่นคงเหนือช่องว่างและต้องต่อสู้ด้วยดาบมฤตยูกับ Balrog มหึมา . นี่เป็นฉากที่น่าตื่นเต้นซึ่งสร้างด้วยเอฟเฟกต์พิเศษและเสียงอันล้ำสมัยที่ทำให้โรงละครสั่นสะเทือน ในหนังสือ ฉันไม่แปลกใจเลยที่ค้นพบ ฉากทั้งหมดต้องใช้คำน้อยกว่า 500 คำฉันอ่านหรืออ่านคร่าวๆ เป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงหรือประมาณนั้น มันเป็นอย่างที่ฉันจำได้ ไตรภาคส่วนใหญ่เกี่ยวกับการจากไป ไป เป็นสถานที่ และไปที่อื่น ทั้งหมดนี้อยู่ท่ามกลางสัญญาณและการคาดเดาที่น่าสะพรึงกลัว มีภูเขา หุบเขา ลำธาร หมู่บ้าน ถ้ำ ที่อยู่อาศัย ถ้ำ โค้ง ทุ่งนา ถนนสูง ถนนต่ำ ฮอบบิทและสหายที่ใหญ่กว่าของพวกเขาเดินทางโดยให้ความสนใจอย่างมากกับเวลาอาหาร ภูมิทัศน์ได้รับการอธิบายด้วยรายละเอียดที่ซื่อสัตย์ของนักเขียนท่องเที่ยวชาววิกตอเรีย ระหว่างทาง นักเดินทางจะได้พบกับตัวละครที่แปลกและน่าหลงใหล บางคนก็เป็นมิตร บางคนไม่เลย บางคนมีระดับเหนือฮอบบิทหรือแม้แต่ผู้ชาย บางครั้งต้องต่อสู้เพื่อปกป้องตัวเองหรือเพื่อครอบครองแหวนอ่านแล้วนึกขึ้นได้ว่าทำไมถึงชอบมันตั้งแต่แรก มันทำให้อุ่นใจ คุณสามารถบอกได้โดยการถือหนังสือไว้ในมือว่ามีหลายหน้าให้ไป มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย มีการผจญภัยมากมายให้แบ่งปัน ฉันชอบวิธีการหยุดเพลงและบทกวีที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มีเวลาให้ เช่นเดียวกับ The Tale of Genji ที่บางคนบอกว่าดูการ์ตูน

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://animedonki.com/

เป็นนวนิยายเรื่องแรก ” The Lord of the Rings ” ไม่ได้เกี่ยวกับแนวการเล่าเรื่องหรือการเติบโตของตัวละคร แต่เป็นซีรีส์ยาวๆ ที่ลักษณะสำคัญของตัวละครคือ แสดงให้เห็นอีกครั้งและอีกครั้ง (และอีกครั้ง)

อนิเมะ แหวนซึ่งมีจุดประสงค์สำหรับการเดินทางนั้นทำหน้าที่เป็นโทลคีนในฐานะแมคกัฟฟินในอุดมคติซึ่งเป็นแรงจูงใจให้กับภารกิจอันยิ่งใหญ่ในขณะที่ส่วนใหญ่อยู่บนโซ่รอบคอของโฟรโดแบ๊กกิ้นส์ปีเตอร์ แจ็กสันผู้กำกับชาวนิวซีแลนด์ที่ควบคุมภาพยนตร์เรื่องนี้ (และอีกสองคนที่จะตามมาในภารกิจ 300 ล้านดอลลาร์) ได้สร้างผลงานให้กับยุคสมัยของเรา ฉันสงสัยว่าแฟน ๆ ของโทลคีนหลายคนจะโอบกอดและใช้เวลาในแง่มุมของลัทธิ เป็นผู้เข้าชิงออสการ์มากมาย มันเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมในความกล้าหาญและความกว้าง และมีสัมผัสเล็กๆ น้อยๆ ที่เหมาะสม ฮอบบิทอาจดูไม่เหมือนความคิดของฉันเกี่ยวกับฮอบบิท (อาจดูเหมือนมนุษย์ขนาดปกติที่ถูกทำให้ดูเล็กลงด้วยเล่ห์เหลี่ยม) แต่พวกเขามีการผสมผสานที่ลงตัวของการกระพริบตาและถอนกำลังในการจ้องมอง โดยเฉพาะเอลียาห์ วูดในบทโฟรโด และเอียน โฮล์มเป็นบิลโบที่เป็นห่วงแต่ดูเหมือนตัวละครตัวสูงจะยืนคร่อมโลกเล็กๆ ของฮอบบิทและขโมยเรื่องราวไป แกนดัล์ฟ พ่อมดผู้แสนดี ( เอียน แม็คเคลเลน ) และซารูมาน พ่อมดผู้ทรยศ ( คริสโตเฟอร์ ลี ) และอารากอร์น ( วิกโก มอร์เทนเซ่น ) ผู้เป็นนักรบที่รู้จักในนามสไตรเดอร์ ต่างก็มีหน้าตาดีและประพฤติตัวดี น่ากลัวมากในการต่อสู้ที่เราทำไม่ได้ ลองนึกภาพว่าฮอบบิทไปได้ทุกที่โดยไม่มีพวกเขา เอลฟ์ อาร์เวน ( ลิฟ ไทเลอร์ ) ราชินีเอลฟ์ กาลาเดรียล ( เคท แบลน เชตต์ ) และพ่อของอาร์เวน เอลรอนด์ ( ฮูโก้ วีฟวิ่ง )) ไม่เล็กเหมือนเอลฟ์ในวรรณกรรม (“พวกเขาสูงมาก” หนังสือบอกเรา) และที่นี่พวกเขาสูงตระหง่านเหมือนเทพเจ้าและเทพธิดานอร์ส พร้อมด้วยเสียงและแสงที่น่าทึ่งมากจนน่าแปลกใจที่พวกเขาคิดที่จะพูดได้ กับสิ่งรบกวนทั้งหลายแจ็คสันใช้เอฟเฟกต์พิเศษสมัยใหม่เพื่อจุดประสงค์ที่ยอดเยี่ยมในหลายช็อต โดยเฉพาะอย่างยิ่งช็อตที่มีกำแพงน้ำขนาดใหญ่ก่อตัวและแปลงร่างเป็นภูตผีที่พุ่งเข้าใส่พ่อม้า ฉันชอบวิธีที่เขาจัดการกับฝูงชนของออร์คในฉากต่อสู้ขนาดใหญ่ โดยรู้ดีว่าในภาพยนตร์ประเภทนี้ ความสมจริงจะต้องถูกปรับให้เข้ากับการแสดงตลกที่เพ้อฝัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำได้ดีมาก แต่มันดำเนินต่อไปเรื่อยๆ และเรื่อยๆ ทิวทัศน์มากขึ้น ป่าไม้มากขึ้น เสียงมากขึ้นในตอนกลางคืน สัตว์ที่น่ากลัวมากขึ้น คำทำนายมากขึ้น ภาพมากขึ้น คำเตือนที่เลวร้ายมากขึ้น การโทรศัพท์ที่ใกล้ชิดมากขึ้น จนกว่าเราจะตระหนักถึงสิ่งนี้ สามารถดำเนินต่อไปได้ไม่มีกำหนด “เรื่องนี้เติบโตขึ้นในการบอก” โทลคีนบอกเราในคำแรกที่มีชื่อเสียงของคำนำของเขา; ราวกับว่าโทลคีนและตอนนี้แจ็คสันเริ่มชอบการเดินทางมากขึ้น พวกเขากลัวจุดหมายปลายทาง”Fellowship of the Ring” นั้นไม่ตรงกับวิสัยทัศน์ในจินตนาการของฉันเกี่ยวกับมิดเดิลเอิร์ธคือปัญหาของฉัน ไม่ใช่ของคุณ บางทีมันอาจจะดูตรงตามที่คุณคิด แต่บางคนอาจเสียใจที่ฮอบบิทถูกผลักออกจากพื้นหน้าและถูกลดขนาดเป็นตัวละครสนับสนุน และหนังก็ขึ้นอยู่กับฉากแอคชั่นมากกว่าโทลคีนเสียอีก ในคำแถลงเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว คริสโตเฟอร์ ลูกชายของโทลคีน ซึ่งเป็น “ผู้พิทักษ์วรรณกรรม” ของงานพ่อของเขากล่าวว่า “จุดยืนของฉันคือ ‘เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์’ ไม่เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะแปลงร่างเป็นการแสดงละครทางสายตา” นั่นอาจเป็นเรื่องจริง และแทนที่จะเปลี่ยนมัน แจ็คสันได้แปลงร่างเป็นมหากาพย์แห่งดาบและเวทมนตร์ในรูปแบบสมัยใหม่ ที่มีตัวละครและเหตุการณ์เดียวกันมากมายหนัง

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments