ดูหนังออนไลน์ Saint Omer เรื่องย่อ

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

รายละเอียดของคดีนั้นน่ากลัว ดูหนังออนไลน์ ในวันที่อากาศหนาวเย็นในเดือนพฤศจิกายนปี 2013 Fabienne Kanou ได้ปล่อยลูกสาววัย 15 เดือนของเธอชื่อ Adélaïde ลงทะเล เธอเลือกชายฝั่งของ Berck-sur-Mer เนื่องจากความใกล้ชิดทางภาษากับความไม่บริสุทธิ์: “Berck” ฟังดูเหมือน “Beurk” คำภาษาฝรั่งเศสสำหรับ “yuck”

ต่อมาเมื่อตำรวจถามถึงแรงจูงใจของเธอ Kanou ก็ตอบอย่างมีเลศนัย ว่า “แบบนั้นง่ายกว่า” ในระหว่างการพิจารณาคดีในปี 2559 เธอระบุว่าการกระทำของเธอเป็นกองกำลังที่มุ่งร้าย ไม่มีอะไรในเรื่องราวของเธอที่สมเหตุสมผล เธอกล่าว “แม้แต่คนโง่ก็ไม่ยอมทำในสิ่งที่ฉันทำ” 

เล่าถึงการพิจารณาคดีของมารดาชาวฝรั่งเศส-เซเนกัลที่ลงมือฆ่าทารก

กรณีของ Kanou ทำให้ฝรั่งเศสหลงใหล ดูหนังออนไลน์ ในความแปลกประหลาดและความรุนแรง ผู้หญิงคนนั้นเป็นนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาที่มีไอคิวระดับอัจฉริยะ สื่อผิวขาวที่บันทึกการพิจารณาคดีชอบที่จะสังเกตคารมคมคายของเธอ ดูเหมือนว่าพวกเขาไม่สามารถประนีประนอมกับเชื้อชาติและความกล้าหาญทางวาทศิลป์ของ Kanou การนำเสนอที่สงบนิ่งและการกระทำที่น่ากลัวของเธอได้ ความคลั่งไคล้ของอลิซ ดิออปที่มีต่อเรื่องราวชวนหัวของคานูเริ่มขึ้นหลังจากเห็นรูปถ่ายของมารดาสาวชาวฝรั่งเศส-เซเนกัลในหนังสือพิมพ์ ผู้อำนวยการชาวฝรั่งเศส ( นูส์ ) กลืนกินข้อมูลเกี่ยวกับผู้ถูกกล่าวหาและเข้าร่วมการพิจารณาคดีในเมืองแซ็ง-โอแมร์ทางตะวันออกเฉียงเหนือของฝรั่งเศส

 ดูหนังออนไลน์ ihdmovie  

ผลของการบังคับใช้แรงงานของ Diop ถูกเปิดเผยในการเปิดตัวการเล่าเรื่องที่ล่อลวงของเธอ Saint Omerซึ่งฉายรอบปฐมทัศน์ที่เวนิสในการแข่งขัน เป็นละครที่ชวนเคลิบเคลิ้มเกี่ยวกับการแยกตัวของความเป็นแม่ ความเศร้าโศกของการเป็นพ่อแม่ และการเหยียดสีผิว

Infanticide ครอบครองสถานที่แปลก ๆ ในจินตนาการทางวัฒนธรรมเนื่องจากเป็นไปไม่ได้: ทำไมแม่ถึงฆ่าลูกของเธอ? ภาพยนตร์ของ Diop เข้าร่วมกับประเพณีอันยาวนานของการคาดเดาทางศิลปะที่ขับเคลื่อนโดยคำถามพื้นฐานนั้น แม้ว่าจะดำเนินกิจการในบริบททางสังคมที่แตกต่างกัน แต่กรอบแนวคิดนี้ทำให้นึกถึงความรู้สึกของโทนี มอร์ริสันเกี่ยวกับการสำรวจการฆ่าทารกของเธอเอง มอร์ริสันเขียนนวนิยายBeloved ของเธอในปี 1987 เพราะเธอหลงใหลใน “การบังคับเลี้ยงดู ความดุร้ายที่ผู้หญิงต้องรับผิดชอบต่อลูก ๆ ของเธอ และในขณะเดียวกัน ความตึงเครียดที่มีอยู่ในความพยายามที่จะแยกจากกันและสมบูรณ์” เป็นรายบุคคล” เธอกล่าวครั้งหนึ่ง ในระหว่าง การสัมภาษณ์

นักเขียนนวนิยายเข้าร่วมการพิจารณาคดีของผู้หญิงคนหนึ่งที่ถูกกล่าวหาว่าฆ่าลูกสาววัย 15 

รามา (เคย์เย คากาเม) นักประพันธ์ชาวฝรั่งเศส-เซเนกัล ณ ดูหนังออนไลน์ ใจกลางเมืองแซงต์โอแมร์ แบ่งปันความอยากรู้อยากเห็นของมอร์ริสัน ในความเป็นจริงเธอถูกหลอกหลอนโดยพวกเขา ศาสตราจารย์ที่เราเห็นว่ากำลังบรรยายกลุ่มนักเรียนเกี่ยวกับ Marguerite Duras ในช่วงเริ่มต้นของภาพยนตร์นั้นไม่ใช่ Diop อย่างชัดแจ้ง แต่ก็เหมือนกับผู้กำกับ ตัวละครนี้หมกมุ่นอยู่กับคดีฆ่าทารกที่คล้ายกัน ในการทำงานเกี่ยวกับการดัดแปลงตำนานของ Medea ให้ทันสมัย รามาเริ่มการเดินทางวิจัยเพื่อสังเกตการพิจารณาคดีของ Laurence Coly (Guslagie Malanda) หญิงสาวที่ฆ่าลูกสาววัย 15 เดือนของเธอใน Saint-Omer

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

ผ่านบทนำสั้นๆ — รามาเลิกการบรรยาย กลับบ้านไปพบกับเอเดรียน (โธมัส เดอ ปูร์เกรี) สามีผิวขาวของเธอ และไปเยี่ยมแม่และน้องสาวตามข้อบังคับ — ดิออปร่างภาพชีวิตของตัวเอกได้อย่างมีประสิทธิภาพ พระรามมีความสัมพันธ์ที่ขัดแย้งกับแม่ของเธอ การสื่อสารของพวกเขาถูกสร้างขึ้นจากความเงียบลึกเกือบทั้งหมด ช่องว่างระหว่างแม่กับลูกสาวไม่เพียงเก็บความรู้สึกที่ยุ่งเหยิงมาหลายทศวรรษเท่านั้น แต่ยังทำให้รามาสนใจคดีของลอเรนซ์ด้วย

 ประวัติครอบครัวของเธอเอง ความสงสัย และความกลัวเกี่ยวกับการเป็นแม่ก็

การตั้งครรภ์ของพระรามเองซึ่งเธอเก็บไว้จากหนัง hd แม่ของเธอทำให้เธอคำนึงถึงความเป็นแม่ อาจารย์หนุ่มไม่รู้จักแม่ของเธอ แต่เธอกลัวว่าจะกลายเป็นเธอ เราเห็นการโต้ตอบที่จำกัดของผู้หญิงสองคนในช่วงหลายปีที่ผ่านมาผ่านเหตุการณ์ย้อนหลังสั้นๆ ที่น่าสะเทือนใจ ความเงียบเกิดขึ้นในฉากเหล่านี้เมื่อเห็นได้ชัดว่าแม่ของพระรามเผชิญกับความท้าทายที่ลูกสาวของเธอไม่รู้จัก การโจมตีในอดีตเหล่านี้มีความสำคัญ แต่ท้ายที่สุดแล้วรองจากการพิจารณาคดีของลอเรนซ์ ซึ่งดิออปร่วมกับนักเขียนร่วมของเธอ อมฤตา เดวิด และมารี นเดียเย นักเขียนนวนิยายชาวฝรั่งเศสใช้เป็นผืนผ้าใบสำหรับธีมที่กว้างขึ้นของภาพยนตร์เรื่องนี้

Saint Omerอาจเป็นนิยาย แต่ Diop ไม่หลงทางจากรากเหง้าของสารคดีของเธอ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงไว้ซึ่งความรู้สึกเป็นธรรมชาติแม้ในช่วงเวลาที่ตึงเครียดที่สุด สไตล์การกำกับของ Diop ต้องอาศัยการสังเกต ราวกับว่าเธอกำลังดูและบันทึกผลกระทบของบทภาพยนตร์ที่มีต่อนักแสดงของเธอ สำหรับการดำเนินคดี Diop เลือกถ่ายทำในห้องถัดจากห้องพิจารณาคดีจริงที่เธอนั่งในระหว่างการพิจารณาคดีของ Kanou การตกแต่งภายในที่โอ่อ่าด้วยผนังกรุไม้ หน้าต่างหรูหรา และแสงแดดที่สาดส่องเข้ามา เทียบได้กับเมืองต่างจังหวัดที่อยู่ด้านนอก

เมื่อลอเรนซ์เดินเข้ามาในห้องนี้อย่างอดทนและเผชิญหน้ากับผู้พิพากษา (วาเลรี เดรวิลล์) ซึ่งแนะนำเธอต่อศาลโดยถ่ายทอดข้อมูลที่รวบรวมจากรายงานของตำรวจและการสืบสวนที่ตามมา ใบหน้าของเธอเปล่งประกายภายใต้แสงอาทิตย์ แม้จะมีหลักฐานปรักปรำเธอมากมาย แต่หญิงสาวยังคงรักษาความบริสุทธิ์ไว้ สร้างความประหลาดใจให้กับทั้งผู้พิพากษาและผู้สังเกตการณ์ในศาล

โดยเฉพาะอย่างยิ่งลอเรนซ์ไม่รู้ว่าทำไมเธอถึงฆ่าลูกของเธอหนัง Netflix เธอโทษการกระทำของเธอว่าเป็นการใช้เวทมนตร์คาถา และหวังว่าศาลจะให้คำตอบกับเธอ ตลอดการพิจารณาคดีที่ยาวนานหลายวัน ผ่านคำถามจากทั้งทนายความของเธอ คุณวอเดเนย์ (ออเรเลีย เปอตีต์) และอัยการ (โรเบิร์ต แคนทาเรลล่า) ลอเรนซ์เล่าถึงชีวิตที่มีสิทธิพิเศษและความกดดันที่ไม่อาจปฏิเสธได้ แม่ของเธอ Odile Diatta (Salimata Kamate) ซึ่งนั่งอยู่แถวหน้า และพ่อของเธอที่ข้ามการพิจารณาคดี หมกมุ่นอยู่กับความสำเร็จของเธอ ความปรารถนาของพวกเขาที่ต้องการให้ลอเรนซ์เป็นผู้หญิงฝรั่งเศสที่สมบูรณ์แบบ – เพื่อรักษามารยาทที่เหมาะสม, ห้ามพูดโวลอฟ – ทำให้เธอแยกเธอออกจากคนรอบข้าง เมื่อเธอย้ายไปฝรั่งเศส เธอคิดว่าจะเป็นอิสระ

แต่แทนที่จะได้รับการปลดปล่อย ลอเรนซ์พบแต่ปัญหามากกว่า ดูหนังออนไลน์ 2022   เธอเปลี่ยนหลักสูตรการเรียนจากกฎหมายเป็นปรัชญา การตัดสินใจที่ทำให้พ่อของเธอตัดขาดเรื่องการเงิน หากไม่มีบ้านหรือโอกาสในการทำงาน เธอจึงย้ายไปอยู่กับแฟนหนุ่มในตอนนั้น ลุค ดูมอนเตต์ (ซาเวียร์ มาลีย์) ประติมากรผู้มีนิสัยขี้ขลาด เขาซ่อนลอเรนซ์จากภรรยา ลูกสาว และโลกสังคมออนไลน์ทั้งหมด เมื่อเธอตั้งท้องลูกสาวชื่อลิลี่ ลอเรนซ์รู้สึกว่าโลกแคบๆ อยู่ใกล้ตัวเธอ 

 ดูหนังออนไลน์ ihdmovie
ขอบคุณรูปภาพจาก Freepic.com

ในการคัดเลือกนักแสดงละครส่วนใหญ่ Diopหนังออนไลน์ ฟรี ได้รวบรวมนักแสดงที่มั่นใจ พวกเขาเล่นกันได้อย่างสบายๆ โดยเฉพาะในฉากในห้องพิจารณาคดี ซึ่งเบาบางและเต็มไปด้วยความตึงเครียด แต่มาลันดาในบทลอเรนซ์คือผู้ที่จับกุมได้มากที่สุด เธอใช้คำให้การของตัวละครของเธออย่างช่ำชอง ปรับเปลี่ยนการแสดงสีหน้าและภาษากายของเธอในแบบที่บ่งบอกถึงความซับซ้อนของลอเรนซ์ ภายใต้ความสุขุมเยือกเย็น คุณแม่ยังสาวซ่อนสายใยแห่งความรู้สึกที่ซับซ้อนและการเล่าเรื่องที่หลอกตัวเองตามอำเภอใจ

พลังของ Saint Omerมาจากความละเอียดอ่อน –หนัง ใหม่ วิธีที่ตัวละครแอบชำเลืองมองกันและกันในห้องพิจารณาคดี ความรุนแรงของการจ้องมองของพวกเขา โทนเสียงของพวกเขาเปลี่ยนไปตามผู้ชม วิธีการสร้างเรื่องราวของพวกเขา รายละเอียดเหล่านี้ทำให้สิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นเรื่องเล่าตายตัวในตอนแรกไม่เสถียร กระตุ้นให้เราถามคำถามที่นอกเหนือไปจากความไร้เดียงสาและความรู้สึกผิด ความจริงและความเท็จ

คำให้การและการพิจารณาคดีของลอเรนซ์เป็นการเปิดเผยที่สังคมเลือกที่หนัง2022จะเข้าใจและเห็นอกเห็นใจ การดำเนินคดีซึ่งเริ่มคลี่คลายอย่างช้าๆ กลายเป็นไข้ขึ้นเมื่อทนายความที่ฟ้องร้องเริ่มหมดความอดทนกับผู้หญิงบนอัฒจรรย์มากขึ้น น้ำเสียงที่กระวนกระวายของเขาประกอบกับการเหยียดเชื้อชาติในถ้อยแถลงของเขา ถึงจุดสูงสุดที่ไม่อาจป้องกันได้สำหรับรามา ซึ่งพบว่าตัวเองรู้สึกสะอิดสะเอียนกับคำสั่งของการพิจารณาคดี

Saint Omerเกี่ยวข้องกับทางอ้อมihdmovie ซึ่งอาจสร้างความหงุดหงิดให้กับผู้ชมที่คาดหวังว่าจะมีดราม่าในห้องพิจารณาคดีที่ตรงไปตรงมา เป็นการศึกษาวรรณกรรมมากกว่าสิ่งอื่นใด เป็นโครงการที่สนใจเรื่องเล่าเกี่ยวกับโปรตีนและวิธีการใช้ภาษาเพื่อขยายหรือจำกัดอัตลักษณ์ การพิจารณาคดี ความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นของรามากับแม่ของเธอ การตอบสนองทางอารมณ์ของทนายความที่เป็นประธานหรือขาดไป สิ่งเหล่านี้ไม่ได้เป็นเพียงหน้าต่างที่ช่วยให้ผู้ชมได้สังเกตอีกชีวิตหนึ่ง พวกเขาเป็นกระจกเช่นกัน

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments