รีวิวหนัง Starfish รีวิวหนัง netflix

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

เช่นเดียวกับ“ Annihilation ” ดูหนังออนไลน์ ของ อเล็กซ์ การ์แลนด์ ที่ เพิ่งเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ “Starfish” ของนักเขียน/ผู้กำกับ/นักแต่งเพลงเปิดตัวของ AT White เป็นภาพยนตร์ไซไฟที่มีอารมณ์สลับซับซ้อนและสัตว์ประหลาดจากโลกอื่น ซึ่งความเศร้าโศกเป็นประสบการณ์ที่กำหนดให้กับAubrey ของเวอร์จิเนีย การ์ดเนอร์มากเท่ากับคัมภีร์ของศาสนาคริสต์ที่แยกเธอออกจากโลก วันงานศพของเกรซเพื่อนที่ดีที่สุดของเธอ โลกถูกโจมตีโดยสิ่งมีชีวิตจากมิติอื่น “ปลาดาว” ก็มีชั้นเชิงของเรื่องราว ” Cloverfield ” เป็นอย่างมาก และนั่นเป็นคำชมเชยที่ยิ่งใหญ่ ไวท์ประสบความสำเร็จอย่างมากในด้านตัวละครและบรรยากาศด้วยสถานที่จำกัดและเอฟเฟ็กต์ภาพที่เลือก เรื่องราวของเขาที่รวบรวมโดยการแสดงที่เข้มข้นและดึงดูดใจจากการ์ดเนอร์  

ภาพที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและสนิทสนมของหญิงสาวที่โศกเศร้า

“Starfish” มาพร้อมจังหวะเวลาที่เหมาะสม รีวิวหนัง หลังจากที่ผู้ชมเคยหลงไหลในเรื่องราวการเอาชีวิตรอดแนวไซไฟของ “ A Quiet Place ” และ “ Bird Box ” มาแล้ว แต่ก็ให้ความรู้สึกผ่อนคลายกว่ามากเมื่อเทียบกัน ไวท์กังวลมากที่สุดกับการจัดการภายในที่มืดมน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อออเบรย์กลับไปพักผ่อนที่อพาร์ทเมนต์เก่าของเกรซหลังงานศพ และภาพยนตร์เรื่องนี้ชอบที่จะนำเสนอความเจ็บปวดของออเบรย์ผ่านภาพ ขณะที่การ์ดเนอร์ไม่พูดอะไร—การดูต้นขั้วของตั๋วหนัง กล้องโทรทรรศน์ชี้ ออกไปนอกหน้าต่างไปยังห้องนอนของเพื่อนบ้าน เต่าที่อาศัยอยู่กับสำเนาของ  Moby Dick. ความรักและความทรงจำที่เลือนลาง ความรู้สึกเริ่มต้นของ Aubrey ไม่ต้องการจุดจบของโลกเพื่อเป็นข้ออ้างในการทำลายล้าง—”ฉันสงสัยว่าโลกยังคงมีอยู่หรือไม่ถ้าฉันเลือกที่จะเพิกเฉย” เธอกล่าว ณ จุดหนึ่งซึ่งสอดคล้องอย่างฉุนเฉียวจากสภาพจิตใจที่ คนเดียวโดยสิ้นเชิงฟังดูเหมือนปล่อย

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

ข้อความที่น่าสนใจเหล่านี้ตรงกันข้ามกับความพยายามที่จะสร้างความเร่งด่วนเมื่อหิมะปกคลุมเมืองเล็ก ๆ อันเงียบสงบของเธอและสัตว์ประหลาดไร้ใบหน้าที่ลื่นไหลมาถึง ในขณะที่การพัฒนาดังกล่าวทำให้ “ปลาดาว” กลายเป็นอุปกรณ์เต็มรูปแบบ แต่ก็ไม่ได้น่าสนใจเท่ากับสิ่งที่พยายามทำในช่วงเวลาที่เงียบกว่า และเช่นเดียวกับที่ชายคนนั้นพูดกับออเบรย์ผ่านวิทยุสื่อสาร บางครั้งรู้สึกเหมือนเป็นแผนธรรมดาที่พยายามหาทางเข้ามา แต่พวกมันให้ความรู้สึกถึงจุดมุ่งหมายของออเบรย์—เกรซรู้เกี่ยวกับสัญญาณที่สามารถหยุดสัตว์ร้ายวันสิ้นโลกเหล่านี้ได้ แต่ได้ซ่อนพวกมันไว้ในเทปคาสเซ็ตทั่วเมือง หาก Aubrey สามารถรวบรวมเทปและเล่นทั้งหมดพร้อมกันจากหอวิทยุ เธออาจมีโอกาสหยุดสัตว์ร้ายเหล่านี้และพบความสงบภายในตัวเธอเอง

การสูญเสียเพื่อนรักของเธอ ซึ่งก็จะเกิดขึ้นในวันที่โลกแตก

“Starfish” เริ่มต้นจากเรื่องราวของความเศร้าโศก disney แต่โดยธรรมชาติแล้วมีชั้นของความละอายใจและความปรารถนาที่จะได้รับการให้อภัย โดยแสดงด้วยตัวละครที่ซับซ้อนอย่างเหลือเชื่อและประวัติศาสตร์ที่เราค่อยๆ เรียนรู้ผ่านเหตุการณ์ย้อนหลังและภาพหลอน Aubrey ถูกหลอกหลอนด้วยภาพวันสิ้นโลกที่คืบคลานเข้ามาในความฝันของเธอ รีวิวซีรี่ย์จีน เช่นเดียวกับความเสียใจในอดีตที่เกี่ยวข้องกับสายสัมพันธ์พิเศษของเธอกับเกรซ เรารับรู้ถึงสิ่งเหล่านี้ได้อย่างชัดเจนผ่านอารมณ์ที่คำนวณได้ของการ์ดเนอร์ ซึ่งกล้องของไวท์และการตัดต่อร่วมกันพยายามบีบคั้นออกมาให้ได้มากที่สุด  หากมีบางครั้งที่การใช้เวลากับ Aubrey อาจดูเย็นชาเกินไป ก็รู้สึกว่าน่าจะเป็นระยะใกล้และบรรยากาศมากกว่า ซึ่งบางครั้งอาศัยเพียงการจ้องมองกลับมาที่เรา การประมวลผล การยอมรับ การเป็นอยู่

ขอบคุณรูปภาพจาก google.com

แง่มุมที่ตรงไปตรงมาของนิยายวิทยาศาสตร์ของ “รีวิวการ์ตูนอนิเมะ Starfish” จะดังก้องกังวานยิ่งขึ้นหากรู้สึกว่าเป็นวิสัยทัศน์ที่สมบูรณ์เพียงภาพเดียว แต่ภาพยนตร์ของ White นั้นหุนหันพลันแล่นเกินไปสำหรับเรื่องนั้น รีวิวซีรี่ย์เกาหลี ทั้งด้านดีและด้านร้าย และในขณะที่เป็นแนวทางการเล่าเรื่องที่น่าประหลาดใจ แนวคิดในการเปลี่ยนหนังให้กลายเป็นเกมล่าสัตว์กินเนื้อที่ดำเนินไปอย่างสบายๆ ไม่ได้สิ้นเปลือง แม้ว่ามันจะนำไปสู่เนื้อเรื่องที่ทะเยอทะยาน เช่น การไล่ล่าในอนิเมะที่น่าประหลาดใจ หรือจุดที่ “ปลาดาว” กลายเป็นเมตาดาต้า โลกทัศน์ของ White นั้นน่าตื่นเต้นที่สุดสำหรับเอฟเฟกต์พิเศษ โดยแสดงจินตนาการเต็มรูปแบบที่หนังไซไฟอินดี้สามารถทำได้ด้วยการสอบเทียบ ภาพโดยย่อของสัตว์ต่างดาวขนาดมหึมาที่อ้าปากค้าง หรือการดูที่น่าสะพรึงกลัว (และสร้างขึ้นอย่างน่าประทับใจ) อย่างไม่ย่อท้อ บาดแผลบนใบหน้า

“มิกซ์เทปนี้จะช่วยโลก”—disney+ นั่นคือสิ่งที่เกรซเขียนไว้บนเทปที่สำคัญที่สุด และเป็นคำประกาศจากตัวภาพยนตร์ด้วย ดนตรีเป็นส่วนสำคัญของประสบการณ์ “ปลาดาว” ซึ่งรวมถึงเพลงสตริงควอร์เต็ตดั้งเดิมของ AT White netflix ที่ช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจในฉากที่น่าขนลุก และการเลือกเพลงที่นำ Charlie Rich มาไว้ข้างๆ อย่างเพลงของ Grandaddy อย่างอิสระ ผลงานของผู้สร้างภาพยนตร์ที่ฉันตื่นเต้นมากที่จะได้เห็นและได้ยินเรื่องราวเพิ่มเติมจาก “Starfish” เป็นมิกซ์เทปไซไฟของตัวเองมาก—รวบรวมไว้ด้วยข้อเสนอยอดฮิต แต่ด้วยความจริงใจที่ปฏิเสธไม่ได้และมีความหมายเหมือนกันหมด

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments